Thiết kế tủ bếp nhựa công nghiệp cao cấp

Với nhu cầu cao về các thiết bị trang trí nội thất tiên tiến, việc trang hoàng ko gian bếp được chú trọng. Tủ bếp được thiết kế hợp lý ko chỉ giúp hài hòa về thẩm mỹ mà hơn cả là đem lại sự thuận tiện và thoải mái cho công việc nội trợ. Chính vì vậy cho nên, để có được 1 mẫu tủ bếp hợp lý nhất thì gia chủ nên cân nhắc các nhân tố về thẩm mỹ, thiết kế, kích thước với ko gian và đặc điểm sử dụng tùy theo từng gia đình.

tủ bếp nhựa công nghiếp 1

Yếu tố kích thước khi thiết kế tủ bếp nhựa

Kích thước tủ bếp nhựa công nghiệp cần có sự cân đối so với diện tích toàn bộ khu bếp. Với những phòng bếp nhỏ,nên tận dụng từng khoảng không gian sẽ giúp bạn lưu trữ đồ tốt hơn,đồng thời lúc sử dụng cũng cảm thấy thoải mái và tiện nghi hơn.

tủ bếp nhựa công nghiếp 2

Một Số  kích thước chuẩn cho tủ bếp, phù hợp với vóc dáng nhàng nhàng của người Việt Nam như sau:

  • Chiều cao tủ bếp dưới : 800-850mm với chiều sâu 550-600mm
  • Kệ bếp trên cao : 650mm-800mm, sâu 350mm
  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và kệ bếp dưới khoảng 600-700mm
  • Tổng chiều cao toàn bộ tủ và kệ : 2400mm (2,4m) Tầm với mở cửa tối đa 1,8m.
  • Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Dao động từ 2m-> 2,5m.
  • Tùy theo nhu cầu tiêu dùng mà gia chủ có thê tuyển lựa mẫu tủ bếp được kiểu dáng theo kích thước tiêu chuẩn hoặc kịch trần

tủ bếp nhựa công nghiếp 8

Yêu tố màu sắc mặt ngoài của tủ bếp

 Màu sắc tủ bếp chọn lọc tùy theo nhu cầu, sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó để tạo được hiệu ứng về thẩm mỹ , phương pháp rẻ nhất thì nên sử dụng những tông màu tương phản ( đen / trắng ) hoăc màu tương đồng.

tủ bếp nhựa công nghiếp 4

những thiết kế tủ bếp Ngày nay đặc thù là các ngoại hình tủ bếp nhựa công nghiệp cao cấp hiện đại, tiên tiến thường có những kiểu dáng tủ bếp rộng rãi, đa dạng về màu sắc từ trơn hay các màu nổi bật như vân đá, vân gỗ tự nhiên ( tối hoặc sáng) tạo sự kết hợp với bắt mắt trang nhã cao nhã.

tủ bếp nhựa công nghiếp 5

Nhân tố về công năng lúc dùng

Ngoài các nguyên tố trên thì công năng cất giữ bảo quản đồ đạc cũng cần được chú trọng. Bên trong thi công tủ bếp, hệ thống ngăn kéo phải được thiết kế đồng bộ với một hệ thống ray trượt chất lượng phải chăng. Mỗi ngăn kéo âm có sức chứa đến khoảng 50kg mà vẫn có thể kéo ra hoặc vào nhẹ nhõm. Cánh cửa phải đóng kín với tủ để tránh sự xâm nhập của những côn trùng gây hại.

tủ bếp nhựa công nghiếp 6

Chất liệu được áp dụng trong thiết kế tủ bếp

Gỗ là chất liệu được biết tới là nguyên liệu làm tủ bếp hoàn hảo nhưng vì lý do tủ bếp làm bằng gỗ rất hay bị cong vênh, mối mọt, ẩm mốc không phù hợp cho nội thất phòng bếp nữa nên gần đây đa số khách hàng đã tìm tới dòng sản phẩm nhựa công nghiêp cao cấp, nhựa PVC cao cấp hiện nay đang có ưu điểm vượt trội hơn hẳn với chi phí thấp, thiết kế, lắp đặt nhanh chóng, bền đẹp độ cứng cáp cao.

tủ bếp nhựa công nghiếp 7

Tùy theo nhu cầu, mục đích dùng, điều kiện sinh hoạt và kinh phí đầu cơ mỗi gia đình khác nhau sẽ có các lựa chọn khác nhau về kiểu dáng mẫu mã, màu sắc, kích thước và diện tích tủ bếp dù là tủ bếp chữ I, L, U, G hay song song đều có những vẻ đẹp và sự tiện lợi riêng cho người nội trợ.