Vì sao nên dùng nhựa để thay thế cho ván công nghiệp trong thiết kế Nội thất.

Ván công nghiệp được kết thành từ những nguyên liệu gì ?

Như các bạn đã biết ván công nghiệp MFC, MDF, HDF là vật dụng, nguyên liệu mà được ứng dụng và dùng trong cuộc sống hang ngày rất là nhiều, đặc biệt là dung để thiết thiết kế đồ dung Nội Thất trong gia đình, chủ đạo của ván nhựa nhìn bằng mắt thường thì ta có thể thấy ván nhựa công nghiệp được làm từ bột gỗ, sợi gỗ tự nhiên được nghiền nhỏ còn về phần các loại keo hỗ trợ để kết dính bột gỗ, sợi gỗ thì không mấy ai biết về các chất này.

 

Bột gỗ và sợi gỗ được kết dính chủ yếu bằng hai loại keo chính đó là: Urea – Formaldehyde và Phenol- Formaldehyde mà theo tổ chức y tế thế giới hai loại hóa chất này rất độc hại đối với sức khỏe của con người nếu lạm dụng và sử dụng quá ngưỡng cho phép thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Formaldehyde là hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi. Công thức hóa học là H2CO. Chất này có mùi cay xốc, rất khó ngửi, mùi hắc. Tan trong nước ở điều kiện 20°C. Theo Tổ chức Y Tế thế giới thì Formaldehyde là chất độc hại đối với sức khỏe của con người.

Đã được nhận định là chất gây độc hại cho con người, ô nhiễm môi trường nên Formaldehyde chỉ được dùng với một hàm lượng nhất định trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp. Tuy nhiên ở nước ta vẫn chưa có một văn bản quy định cụ thể về hóa chất trong gỗ công nghiệp. Lợi dụng điều này, nhiều đơn vị đã sản xuất tràn lan, tùy tiện. Tăng hàm lượng Formaldehyde, giảm bột gỗ, sợi gỗ để giảm giá thành đầu vào, thu lợi nhuận cao.

Tháo rỡ tủ bếp ván công nghiệp bị mối mọt 

Mối nghuy hại tiềm ẩn cho sức khỏe con người nằm ở đâu ?

Đây chính là những nơi tiềm ẩn nghuy hiểm đối với sức khỏe con người. Các gia đình hiện nay rất hay sử dụng ván nhựa công nghiệp để thiết kế và làm tủ bếp, tủ kệ trang trí tủ giường phòng ngủ cho gia đình mà chưa thấy được sự độc hại tiềm ẩn bên trong loại ván công nghiệp này.

sử lý tháo gỡ tủ bếp ván công công nghiệp hư hỏng do ẩm mốc, mối mọt

Formaldehyde không tồn tại độc lập. Nó tồn tại dưới dạng dung dịch hoặc hợp chất và chỉ hóa hơi khi nhiệt độ, độ ẩm đều tăng. Do nhiệt độ trong nhà thường cao hơn bên ngoài nên khả năng hóa hơi, phát tán khí độc cao hơn bên ngoài gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Môi trường nóng ẩm tủ làm bằng ván nhựa công nghiệp rất dễ bị hư hại, không có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt.

Gỗ công nghiệp độc hại khi hàm lượng Formaldehyde vượt ngưỡng quy định theo tiêu chuẩn quốc tế. cụ thể:

  • Tiếp súc lâu ngày với Formaldehyde gây tác hại cho da, hệ thống hô hấp. Một số triệu trứng như nóng trong cổ họng, khó thở.
  • Rất dễ dẫn đến bệnh Bạch hầu, ung thư. Nhất là ung thư mũi, họng, phổi.
  • Phụ nữ mang thai tiếp súc nhiều với đồ nội thất trong gia đình có chứa Formaldehyde có thể làm sai lệch nhiễm sắc thể ở thai nhi. Thậm chí gây biến dạng, dị dạng không mong muốn
  • Hít phải Formaldehyde nhiều dễ gây kích ứng mắt, màng nhầy, có hiện tượng đau đầu, chảy nước mắt, cay mắt.
  • Nguy hiểm hơn khi đi vào cơ thể sẽ làm cho các protein liên kết không đảo ngược được với DNA phản ứng với các amin tạo ra hóa chất độc hại. Nguyên nhân khiến chúng ta bị viêm niên mạc phổi, viêm da, trong khi đó cơ thể con người của chúng ta không có cơ chế trức năng đào thải  Formaldehyde.
  • Tủ bếp gỗ công nghiệp chứa quá nhiều hóa chất sẽ bị nấm mốc khi thời tiết nóng ẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người bị hen suyễn rồi loạn đừng hô hấp. Đồng thời làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
  • Chu kỳ phát tán lâu và kéo dài từ 3 đến 15 năm. Do đó, Formaldehyde không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tủ bếp ván công nghiệp tuổi thọ thấp

Khuyến cáo chúng ta hạn chế tối đa các sản phẩm Nội Thất làm từ ván công nghiệp như: Tủ kệ trang trí, tủ quần áo, tủ Lavabo, vách ngăn và đặc biệt là tủ bếp làm bằng ván công nghiệp với môi trường nóng ẩm của phòng bếp thì Formaldehyde có khả năng hóa hơi và phát tán chất độc rất cao trong môi trường này.

Thi công tủ bếp nhựa đặc cao cấp thay thế cho tủ bếp ván công nghiệp

HODO đã tìm ra giải pháp cho ngành Nội Thất Tủ Bếp dòng nguên liệu nhựa đặc Picomat được làm từ bột nhưa PVC chống nước, chống ẩm tuyệt đối thân thiện với môi trường, không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người.

 

 

Công trình lắp đặt tủ bếp nhựa đặc cao cấp thay thế cho tủ bếp ván công nghiệp.

Tủ bếp nhựa đặc cao cấp độ bền cao không lo ẩm mốc, mối mọt gây hại, không bị cong vênh, co ngót, màu sắc đa dạng, chống trầy xước, dễ dàng lau chùi vệ sinh, sản phẩm thân thiện với môi rường và sức khỏe con người được bộ y tế khuyên người dân lên dung đê thay thế cho các sản phẩm làm từ gỗ ván công nghiệp để giảm thiểu nạn phá rừng đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường của nước nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay thế tủ bếp ván công nghiệp bằng tủ bếp nhựa đặc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá lên kế hoạch hoàn thiện sớm nhất cho công trình của mình. XIN CẢM ƠN!